avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 20
Join date : 02/12/2016
on Sat Dec 03, 2016 10:53 pm
Admin - Admin
Nếu bạn chưa biết thì Emoji chính là mã nguồn mở giúp hiển thị các icon cảm xúc trên internet nói chung và WordPress nói riêng. Emoji hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến, từ Windows, Android, Mac OS, iOS đến Linux… Đó là lý do tại sao nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tin nhắn trên điện thoại đến các dịch vụ chat, mạng xã hội, blog, website. Trên WordPress, Emoji chính thức có mặt kể từ phiên bản 4.2 và duy trì cho đến bây giờ.

Emoji giúp các bài viết, bình luận trở nên sinh động hơn, thể hiện được cảm xúc của người viết. Tuy nhiên, không phải trang nào cũng cần dùng tới Emoji, đặc biệt là các website thương mại điện tử, web doanh nghiệp… Thêm vào đó, những icon này được load trực tiếp từ server của WordPress.org, chúng có kích thước thực khá lớn (chứ không phải nhỏ như bạn thấy hiển thị trên web), không được nén để tối ưu dung lượng nên làm tốc độ load web chậm đi kha khá. Trong trường hợp bạn cảm thấy Emoji không thực sự cần thiết, tốt nhất là nên vô hiệu hóa nó đi để tiết kiệm một phần không gian HTML giúp blog/ website load nhanh hơn.

Loại bỏ Emoji giúp WordPress load nhanh hơn

Để loại bỏ hoàn toàn Emoji khỏi WordPress, các bạn chỉ cần chèn code sau đây vào file functions.phpcủa theme hoặc child theme đang dùng.
Code:
//* Remove Emoji from WordPress
remove_action( 'wp_head', 'print_emoji_detection_script', 7 );
remove_action( 'admin_print_scripts', 'print_emoji_detection_script' );
remove_action( 'wp_print_styles', 'print_emoji_styles' );
remove_action( 'admin_print_styles', 'print_emoji_styles' );

Hoặc cài đặt và kích hoạt plugin Disable Emojis. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Chúc các bạn thành công!


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây


 

Themes Design by @Thànhkent